ครั้งแรกของประเทศไทยกับเจลอาบน้ำดอกเกลือ ผสมคอลลาเจน และสารสกัดจากธรรมชาติ

จากคนที่เคยมีปัญหาสิว โรคผิวหนัง หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอที่หลัง ทำให้พยายามหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อขจัดปัญหาทั้งหลายเหล่านั้น ทดลองแก้ปัญหาด้วยวิธีการหลากหลายด้วยตนเอง ทั้งจากการศึกษาหาข้อมูลวิชาการ, Social Network, คำแนะนำจากทั้งแพทย์ เภสัชกร Web Blogger และคนรู้จัก จนมีเพื่อนนำเกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) มาให้ และยังแนะนำให้ลองใช้เกสรเกลือนั้นอาบน้ำดู เพราะเกลือทะเลสามารถดูดซึมสารพิษตกค้างด้วยวิธีการทางธรรมชาติ เกลือจะดูดสิ่งสกปรกและสารพิษตกค้างออกไป อีกทั้งยังช่วย ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว นอกจากนี้เกลือทะเลยังช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคจากความเข้มข้นของเกลือ จึงช่วยทำให้ผิวนุ่มและลดการบวมน้ำได้

ปรากฏการณ์จากดอกเกลือทะเลเพื่อความงามของผิวกาย

หลังจากที่ได้ผลลัพธ์เกินความคาดหมาย ปัญหาสิว โรคผิวหนัง หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอที่หลังค่อย ๆ ลดลงหลังจากใช้เกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) อาบน้ำทุกวันตลอดสองสัปดาห์ ถึงแม้เกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) จะช่วยแก้ปัญหาสิว โรคผิวหนัง หรือ สีผิวไม่สม่ำเสมอที่หลังได้ แต่ขณะเดียวกันการอาบน้ำด้วยเกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) ทุกวันก็ทำให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าปกติ เพราะเกลืออาจดูดน้ำออกจากผิวหนังมากเกินไปได้หากความเข้มข้นสูงเกินไป เราจึงหาวิธีการที่จะทำให้การอาบน้ำด้วยเกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) นั้น สามารถทำได้ทุกวันโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงกว่าปกติ

ด้วยเหตุผลข้างต้นนี้ เราจึงไปปรึกษาเพื่อนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ เพื่อระดมสมองใช้ความรู้ และประสบการณ์ของแต่ละคน ทั้งผู้ผลิตเกลือทะเลกว่า 90 ปี และอดีตผู้ส่งออกเกลือทะเลรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นักเคมี นักวิทยาศาสตร์ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจดูแลผิวพรรณ ร่วมมือกันสร้างนวัตกรรมใหม่โดยใช้ส่วนที่ดีและแพงที่สุดของเกลือทะเลซึ่งก็คือ เกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) เพื่อใช้ในการอาบน้ำไปพร้อมกับการแก้ปัญหาสิว โรคผิวหนัง หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอที่หลัง โดยไม่ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื่นเกินไป เมื่อทดลองใช้กับตนเองได้ผลแล้ว ก็มีแนวคิดในการแบ่งปันประสบการณ์แก้ไขปัญหาแก่คนที่มีปัญหาสิว โรคผิวหนัง หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ที่หลัง ซึ่งยังประสบปัญหาเหล่านั้นอยู่ โดยเริ่มแจกจ่ายให้คนรอบข้างนำไปทดลองให้ พบว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาให้คนเหล่านั้นได้เช่นกัน แล้วเกิดการบอกต่อกันปากต่อปากมากขึ้น จนมีเสียงเรียกร้องให้ทำผลิตภัณฑ์ออกจำหน่าย จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของเกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) จนขยายไปถึง Skin Care ที่มีส่วนผสมของเกสรเกลือทะเล (Fleur de sel) ภายใต้แบรนด์ “ไอริณ” (IRIN) ซึ่งมีความหมายว่า “เกลือ” นั่นเอง ชื่อไอริณนั้นสามารถบ่งบอกที่มาของเรา คือแนวความคิดที่มาจาก สรรพคุณของน้ำเกลือนั่นเอง

บริษัท ลักซ์นา จำกัด

ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0105555109295 | จดทะเบียนเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2555

วิสัยทัศน์:

เป็นผู้ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ด้วยการชูคุณประโยชน์ของดอกเกลือ ผ่านช่องทางต่างๆทุกช่องทาง และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

พันธกิจ:

ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ยังไม่มี Brand อื่นตอบสนอง ได้แก่ ลดปัญหาด้านสุขภาพของผิว และการบำรุงผิวที่ยังยืน

ความภูมิใจของไอริณ

รางวัลผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร ปี พ.ศ. 2560 Gold Awards Bangkok Brand 2017

ได้ผ่านการคัดเลือกสมุนไพรคุณภาพ ปี พ.ศ. 2561

ได้รับรางวัล รางวัล Editors' Choice Lisa Beauty Choice Awards 2017

ได้ผ่านการคัดเลือกในการแข่งขันโครงการ Thailand Cosmetic Contest 2016