เหลือเชื่อ!! เกลือมีดอก…

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ดอกเกลือนี่แหล่ะ ไม่ใช้เกลือ ไม่ใช่ดีเกลือ ค่ะ ของดี ราคาแพง มีประโยชน์มากแค่ไหนมาดูกันค่ะ

ดอกเกลือ มีชื่อฝรั่งเศสว่าเฟลอเดอเซล-Fleur de sel (“flower of salt”) เป็นเกลือชั้นบนน้ำทะเลที่ช้อนออกก่อนจม รสชาติของดอกเกลือนั้นจะมีรสที่ไม่เค็มมาก ออกหวานนิดๆ ซึ่งถ้านำมาประกอบอาหารก็จะได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น โดยชาวฝรั่งเศสในสังคมชนชั้นสูงจะเป็นที่นิยมกันมาก เป็นสินค้าที่มีราคาดี

ที่มารูป http://www.banphuesalt.com/why-iodine/what-is-flower-of-salt/

ในดอกเกลือมี แมกนีเซี่ยม(Mg) เพิ่มความแข็งแกร่งให้เยื่อหุ้มเซลล์ โพเทสเซี่ยม(K) ยับยั้งการเกิดสิว โซเดียม(Na) เพิ่มความยืดหยุ่น ซิลเฟอร์ (S) ช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิว มีคลอไรด์(Cl-) ควบคุมสมดุลน้ำ และประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย เมื่อคุณสมบัติที่ดีมากมาขนาดนี้ ไอริณจึงนำมาสร้างตำรับสำหรับการดูแลผิวด้วยดอกเกลือ ไอริณ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำทำความสะอาดผิวจากดอกเกลือ 1 ได้รับรางวัล สบู่อาบน้ำที่ดีที่สุด LISA Beauty Choice Awards 2017 และ รางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2561 กระทรวงสาธารณสุข”

เมได้เคยใช้ และ ประทับใจกับคุณสมบัติแบบสบู่เหลวมาแล้ว แต่วีนนี้ ไอริณ สบู่ดอกเกลือ ได้มีรูปแบบก้อนเพิ่มเติม ก็ต้องลองใช้กันอีกค่ะ โดยส่วนตัวเป็นคนใช้สบู่ก้อนอยู่แล้ว รู้สึกตอบโจทย์เพิ่มขึ้นมากค่ะ

ดอกเกลืออุดมด้วยเกลือแร่ที่มีประจุใกล้เคียงกับชั้นผิวหนังมนุษย์ จึงสามารถ แทรกซึมเข้าบำรุงผิวเราได้ดีเป็นพิเศษ ตัวประจุแร่ธาติ ช่วยในการลดการอักเสบของผิว ลดสิว ผิวกระจ่างใส ต้านแบคทีเรีย ไม่ว่าจะเกิดจากการแพ้ หรือ สิว เมื่อประกอบกับ ขมิ้น และ น้ำผึ้ง ช่วยในการบำรุง และประโลมผิว ลดการอักเสบ โดยเฉพาะ ลดสิวที่หลัง ที่เกิดจากการหมักหมมเหงื่อ หรือ การแพ้เหงื่อตัวเอง

ความหวังสู่ผิวกายไร้สิวใกล้ขึ้นแล้วค่ะ สำหรับคนที่แพ้เหงื่อแบบเม ไอริณ เป็นสบู่เนื้ออ่อน ละลายน้ำทำให้เกิดฟองได้ง่าย สามารถฟอกผิวได้ทั้งตัว และไม่ทำให้ผิวแห้ง เอี๊ยด ช่วยให้ผิวสะอาด และ ผิวเย็น ซึ่งช่วยในการดูแลผิวที่อักเสบได้เป็นอย่างดี

ไอริณหาซื้อได้ทาง Big C, Tops, Central foodhall, beauty market, beautrium, maxvalu, familymart, ตัวแทนจำหน่าย และ ทาง fanpage ของ IRIN

https://web.facebook.com/IRINbrandOfficial/

ส่วนลิงค์นี้คือไลฟ์ที่เมเคยพูดถึง Irin แบบเจลอาบน้ำ นะคะ ลองเข้ามาฟังกันได้

www.facebook.com/Maymayapage/videos/1420889914695401/

รีวิวต้นฉบับ จาก Maymaya